Công bố 3 giải Mai vàng 2020 đầu tiên

09:18, 13/01/2021

Báo Người lao động, đơn vị tổ chức giải Mai vàng 2020 đã công bố 3 giải Mai vàng 2020 đầu tiên: Vở diễn sân khấu, Bộ phim và Chương trình truyền hình được yêu thích nhất. 10 hạng mục còn lại sẽ công bố trong đêm trao giải (ngày 14-1-2021).
 

Phim "Ròm" giành giải Mai vàng hạng mục Bộ phim.
Phim "Ròm" giành giải Mai vàng hạng mục Bộ phim.

 

Sau một tháng diễn ra vòng bầu chọn giải Mai vàng 2020, kết quả kiểm phiếu đã gọi tên chủ nhân tượng Mai vàng của 13 hạng mục thuộc giải Mai vàng lần thứ 26. Ban tổ chức công bố trước kết quả của 3 hạng mục: Vở diễn sân khấu, Bộ phim và Chương trình truyền hình.


Theo đó, vở "Áo cưới trước cổng chùa" (kịch bản: Kiên Giang - Hà Huy Hà; đạo diễn: NSND Trần Ngọc Giàu; Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang) đã vượt qua các ứng viên còn lại trong hạng mục Vở diễn sân khấu ("Lôi Vũ", "Bàn tay của trời", "Mưu bà Tú") để giành được tượng Mai vàng vở diễn sân khấu được yêu thích nhất.

Bộ phim "Ròm" vẫn khẳng định vị trí của phim điện ảnh trong lòng khán giả và đã giành được tượng Mai vàng ở hạng mục Bộ phim được yêu thích nhất, bỏ xa những ứng viên xứng đáng khác tranh giải trong cùng hạng mục như: "Hoa hồng trên ngực trái", "Đôi mắt âm dương", "Tình yêu và tham vọng", "Muôn kiểu làm dâu".
 

Chương trình "Siêu trí tuệ Việt Nam" nhận giải Mai vàng ở hạng mục Chương trình truyền hình. 
Chương trình "Siêu trí tuệ Việt Nam" nhận giải Mai vàng ở hạng mục Chương trình truyền hình. 


Bất ngờ nhất có lẽ là chương trình "Siêu trí tuệ Việt Nam" (Công ty cổ phần Vie Channel liên kết với Đài Truyền hình thành phố Hồ Chí Minh sản xuất). Không giành vị trí dẫn đầu ở các tuần của vòng bầu chọn nhưng chung cuộc "Siêu trí tuệ Việt Nam" lại dẫn đầu với số phiếu cao, vượt qua những ứng viên từng thay nhau tạm dẫn đầu trước đó ("Ký ức vui vẻ" và "Rap Việt"), để giành được tượng Mai vàng chương trình truyền hình yêu thích nhất.


Ngoài 3 hạng mục trên, kết quả của 10 hạng mục còn lại sẽ được xướng tên trong lễ trao giải.


Lễ trao giải Mai vàng 2020 sẽ diễn ra tại Nhà hát thành phố (thành phố Hồ Chí Minh) vào lúc 20h ngày 14-1 tới, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV9 - Đài Truyền hình Việt Nam.


Theo “Báo Hànộimới”
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)