Tranh cổ động, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19

09:16, 29/07/2020
Hình ảnh tranh cổ động do chú Lê Viết Trí vẽ trong những ngày gần đây. (Ảnh: NVCC)
Hình ảnh tranh cổ động do chú Lê Viết Trí vẽ trong những ngày gần đây. (Ảnh: NVCC)

 

Nhằm giúp người dân dễ hiểu và dễ nắm bắt về tình hình cũng như cách phòng, chống dịch Covid-19, chú Lê Viết Trí (1961), sống tại tổ 28, phường An Khê, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng đã vẽ hơn 100 bức tranh cổ động với hình ảnh vui nhộn dễ hiểu.


Chú Trí là một cán bộ đang công tác trong ngành quân đội. Những hình ảnh được chú vẽ tay trên laptop với nội dung những biện pháp phòng, chống dịch Covid-19: Mang khẩu trang, rửa tay, không tụ tập đông người; tuyên truyền cổ vũ những đơn vị, lực lượng tham gia phòng, chống dịch như các hội đoàn thể; lực lượng y, bác sĩ, công an, quân đội…

 


Chia sẻ về ý định vẽ những bức tranh của mình, chú Trí cho hay: “Tôi thấy mình là một công dân sinh sống và làm việc tại Đà Nẵng, nên vào thời điểm này, mình cần làm gì đó để giúp cho thành phố, khi đang phải chung tay chống dịch, ngoài những lực lượng chức năng, đơn vị khác như hội phụ nữ may khẩu trang, thanh niên đi vận động, tuyên truyền... Và tôi đã nãy ra suy nghĩ, dùng tranh vẽ của mình để tuyên truyền đến mọi người, nhằm góp phần tạo nên sức mạnh tổng hợp, đẩy lùi đại dịch”.

 


Mỗi bức tranh được vẽ trong khoảng 30 phút. Nhưng giai đoạn suy nghĩ, “thai nghén” đề tài thì lâu hơn. Những nội dung được chú Trí truyền tải đều được lấy từ thực tế cuộc sống, những sự kiện đã và đang diễn ra, mong muốn, khát vọng của người dân.

 


Là một người tham gia vẽ tranh cổ động từ năm 1988, chú Viết Trí hiểu rằng, mỗi người dân thì phải có nghĩa vụ tuân thủ, chấp hành chủ trương của chính quyền, nhất là giai đọan hiện nay. Nhưng để giúp mọi người hiểu rõ hơn, thì tranh cổ động và biếm họa có sức mạnh rất lớn. Những bức chú Trí vẽ ra đều được bạn bè, người dân trong phường chia sẻ nhằm tạo hiệu ứng lan toả rộng rãi. Tính đến nay, chú Trí đã vẽ hơn 100 bức tranh cổ động, tuyên truyền về dịch Covid-19.

 


 
Theo Nhandan.com.vn
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)