VFF lên tiếng về việc vi phạm bản quyền hình ảnh đội tuyển Việt Nam

11:04, 04/09/2020

Ngày 3-9, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chính thức lên tiếng yêu cầu một công ty game dùng hình ảnh của Quế Ngọc Hải quảng cáo phải chấm dứt sử dụng và tháo gỡ toàn bộ các nội dung liên quan tới hình ảnh đội tuyển Việt Nam.
 
Cụ thể, ngày 29-8 vừa qua, đội trưởng Đội tuyển Việt Nam - Quế Ngọc Hải đã đăng tải video quảng cáo cho một nhãn hàng game lên trang cá nhân.


Video này ngay lập tức gây tranh cãi khi có sử dụng một số cảnh quay của đội tuyển Việt Nam trong trận đấu gặp đội tuyển Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 và một số cảnh khác tại AFF Cup 2018.


Không chỉ sử dụng hình ảnh Quế Ngọc Hải thực hiện đường kiến tạo cho Quang Hải ghi bàn, trong video cũng có một số hình ảnh của đội tuyển quốc gia. Tất cả những hình ảnh trên đều đã xóa logo nhà tài trợ và các cầu thủ chỉ mặc áo cờ đỏ sao vàng.


Trong thông báo ngày 3-9, VFF khẳng định: "Bản quyền hình ảnh trận đấu của đội tuyển quốc gia Việt Nam và hình ảnh đội tuyển Việt Nam thuộc quyền quản lý và sở hữu thương mại của VFF. Các đơn vị kinh doanh thương mại không được sử dụng hình ảnh đội tuyển quốc gia Việt Nam dưới bất kỳ hình thức nào khi chưa được sự chấp thuận chính thức của VFF".


VFF yêu cầu công ty game quảng cáo hình ảnh của Quế Ngọc Hải chấm dứt sử dụng và tháo gỡ toàn bộ các nội dung liên quan tới hình ảnh đội tuyển Việt Nam.


Ông Lê Hoài Anh, Tổng Thư ký VFF cho biết thêm, VFF cũng yêu cầu các doanh nghiệp, các cầu thủ, thành viên đội tuyển quốc gia tuyệt đối tôn trọng quyền sở hữu hình ảnh các đội tuyển bóng đá quốc gia, đã được quy định rõ tại Điều lệ VFF, tránh lặp lại các vi phạm tương tự như trường hợp vừa qua.


"Hiện tại, Quế Ngọc Hải đã gỡ đoạn video trên trang cá nhân. Các bộ phận chuyên môn của VFF đang nghiên cứu và sẽ có đề xuất về vấn đề này. Ở thời điểm này, tôi xin phép chưa có bình luận gì về vụ việc. Tôi đang yêu cầu các bộ phận chức năng, xem xét, nghiên cứu để sau đó có những đề xuất cụ thể hơn", ông Lê Hoài Anh cho biết.


Theo “BáoHànộimới”
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)