Nhiều CLB đề xuất kết thúc V-League 2020

11:19, 28/07/2020

 

Sông Lam Nghệ An là CLB thứ ba trình đơn lên VPF.
Sông Lam Nghệ An là CLB thứ ba trình đơn lên VPF.

 

Trước quyết định V-League 2020 tiếp tục phải tạm hoãn và chưa hẹn ngày trở lại, CLB Thanh Hóa, Quảng Nam và Sông Lam Nghệ An đã gửi văn bản tới VPF đề xuất kết thúc sớm giải đấu năm nay. 


Mới đây, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã buộc phải tạm hoãn hai hạng đấu cao nhất là V-League và giải Hạng nhất, do có diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 ở TP Đà Nẵng. Bóng đá Việt Nam một lần nữa phải tạm dừng cho tới khi kiểm soát được các nguồn lây nhiễm.


Theo đó, trong văn bản gửi tới VPF, CLB Thanh Hóa, Quảng Nam và SLNA đều cho rằng nên kết thúc giải đấu V-League 2020 tại vòng 11 và trao chức vô địch cho đội đầu bảng hiện nay là CLB Sài Gòn, trao huy chương cho đội đứng thứ 2 - Viettel và thứ 3- Than Quảng Ninh.


Hơn nữa, các CLB còn mong muốn không có đội xuống hạng ở V-League 2020. Tuy nhiên để đảm bảo quyền lợi tại mùa giải V-League 2021, hai đội đứng thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng sẽ được lên hạng. 


Ngoài ra, một vấn đề khiến ban lãnh đạo các đội bóng phải đưa ra quyết định này bởi vấn đề tài chính. Giải đấu không diễn ra mà các cầu thủ vẫn phải duy trì tập luyện, ngân sách hao tổn trong khi các cầu thủ không được cống hiến cho người hâm mộ. Điều này các CLB đã quá hiểu với lần hoãn giải đầu tiên hồi tháng 3.


Các đội đã đề xuất, nhưng quyết định cuối cùng vẫn sẽ là của VPF. V-League 2020 đang diễn ra vô cùng hấp dẫn, chỉ còn hai vòng đấu nữa giai đoạn một sẽ khép lại. Các đội sẽ phải thi đấu hết mình để thoát khỏi nhóm sáu đội tranh suất trụ hạng sau vòng phân hạng. Cuộc đua tới chức vô địch vẫn rất gay cấn khi khoảng cách điểm số giữa các đội là không xa. 


Theo nhandan.com.vn

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)