Bóng đá Việt Nam mở cửa đón khán giả

10:27, 22/05/2020

Cuối tuần này, nhiều sân cỏ trên cả nước sẽ mở cửa đón khán giả trở lại ở các trận đấu thuộc Vòng sơ loại Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020. Và bóng đá Việt nằm trong số hiếm hoi giải đấu trở lại, đón khán giả đến sân...
 

Sân Thiên Trường sẽ mở cửa đón khoảng 10.000 khán giả ở trận đấu giữa DNH Nam Định và HAGL (ảnh chụp trước ngày 1.4.2020). Ảnh: HẢI ANH
Sân Thiên Trường sẽ mở cửa đón khoảng 10.000 khán giả ở trận đấu giữa DNH Nam Định và HAGL (ảnh chụp trước ngày 1.4.2020). Ảnh: HẢI ANH

 

Các sân khống chế số lượng vé   


Ngày 23.5, trận đấu giữa Nam Định và Hoàng Anh Gia Lai tại Vòng sơ loại Cúp Quốc gia Bamboo Airways 2020 sẽ mở màn cho bóng đá Việt Nam. Trao đổi với Lao Động, ông Trần Thái Toán - Giám đốc điều hành Câu lạc bộ Dược Nam Hà Nam Định cho biết: “UBND tỉnh đã đồng ý để Ban tổ chức sân Thiên Trường mở cửa cho khán giả vào sân. Do phải thực hiện việc giãn cách để phòng chống dịch COVID-19, Ban tổ chức buộc phải khống chế số lượng vé vào sân, chỉ có 50% số vé được phát hành.


Sân Thiên Trường có sức chứa 20.000 chỗ ngồi, do đó sẽ chỉ có 10.000 vé được bán. Việc hạn chế này cũng sẽ khiến khâu kiểm soát các cổ động viên vào sân phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định của ban tổ chức. Ban tổ chức sân sẽ thực hiện đúng hướng dẫn của Ban điều hành VPF. Các khán giả vào sân phải đeo khẩu trang, sát khuẩn, ngồi giãn cách... Các cổ động viên sẽ được đo thân nhiệt, nếu ai vượt quá 37,5 độ sẽ không được vào sân”.


Tại sân Vinh, trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An và Bình Định cũng sẽ mở cửa đón khán giả. Ông Hồ Văn Chiêm - Giám đốc điều hành Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An cho biết, Ban tổ chức sân Vinh chỉ phát hành 3.000 vé. Ban tổ chức tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, các quy định của Bộ Y tế và nội dung Hướng dẫn thực hiện những biện pháp phòng, chống dịch của ban điều hành giải. Trước đó, Câu lạc bộ Phố Hiến cũng đã thông báo sẽ mở cửa  đón khán giả tại sân PVF trong cuộc tiếp đón Thanh Hoá. Đây được xem là tín hiệu vui cho bóng đá Việt Nam sau quãng thời gian tạm dừng vì dịch COVID-19. 


Việc lượng vé ở các sân bị khống chế khó lòng đáp ứng hết nhu cầu của người hâm mộ, đặc biệt ở sân Thiên Trường. Tuy nhiên, đây là biện pháp giãn cách cần thiết trong bối cảnh mà chúng ta vẫn cần phòng, chống dịch COVID-19. 


Cú hích cho bóng đá Việt Nam


Tính đến ngày 21.5, Việt Nam ghi nhận không có người lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng trong 35 ngày liên tiếp. Ngoài việc mở cửa trở lại nền kinh tế, các hoạt động xã hội, Chính phủ, UBND các tỉnh, thành đã cho phép hoạt động thi đấu thể thao diễn ra và đón khán giả.


Trao đổi với Lao Động, ông Trần Anh Tú - Chủ tịch VPF cho biết, thực tế Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đồng ý cho phép thể thao và các hoạt động tập trung đông người, trong đó có bóng đá được tổ chức trở lại với điều kiện đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch. VPF cũng đã dành quyền tự quyết việc có để khán giả vào sân và mức độ ra sao cho Ban tổ chức các địa phương do liên quan đến nhiều yếu tố.    


Công tác phòng, chống dịch vẫn được diễn ra tại các sân. Cụ thể, khán giả vào sân vẫn sẽ được đo thân nhiệt cũng như đeo khẩu trang và sát khuẩn. VPF sẽ phối hợp chặt chẽ với Ban tổ chức các địa phương để  thực hiện kiểm soát  khán giả vào sân.


Việc bóng đá Việt Nam đón khán giả trở lại sẽ tạo ra một cú hích lớn. Bởi đây là thời điểm mà hầu hết các giải đấu lớn trên thế giới vẫn chưa thể trở lại. Những giải đấu hiếm hoi lăn bóng trở lại như Bundesliga hay K.League, các trận đấu đều diễn ra trên sân không khán giả. Trong thời gian dịch COVID-19 bùng phát, các trận đấu tại giải Belarus vẫn đón khán giả vào sân. Tuy nhiên, con số chỉ khoảng 2-300 người/trận và có sự giãn cách lớn. Việc bóng đá Việt Nam trở lại với việc đón 10.000 cổ động viên như ở sân Thiên Trường là một điểm khác biệt. 


Đây là con số mơ ước của nhiều nền bóng đá trên thế giới. Chắc chắn, với sự trở lại ấn tượng với những khán đài đầy ắp khán giả, bóng đá Việt Nam sẽ trở thành một điểm nhấn và là tâm điểm của sự chú ý. Đây chính là cơ hội tốt để bóng đá Việt Nam quảng bá hình ảnh của một giải đấu vốn dĩ ít tên tuổi và lâu nay gắn liền với không ít sự cố hy hữu cũng như cái nhìn thiếu tích cực. 


Theo Laodong.vn


 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)