Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam

20:13, 13/08/2020

* Ngày 13.8, tại trụ sở Tỉnh ủy, đồng chí Đỗ Tiến Sỹ, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp và làm việc với ngài Nadav Eshcar, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam và đoàn công tác. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Duy Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.
 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ tặng ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam trống đồng Động Xá
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ tặng ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam trống đồng Động Xá


Tại buổi làm việc, ngài Nadav Eshcar, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam cảm ơn lãnh đạo tỉnh đã dành thời gian làm việc với đoàn. Ngài Đại sứ đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh trong thời gian qua. Đồng thời cho biết, thời gian tới Israel có kế hoạch thúc đẩy hợp tác với tỉnh ở nhiều lĩnh vực, đặc biệt là các lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục, văn hóa. Ngài Đại sứ và đoàn công tác mong muốn tìm hiểu môi trường hợp tác, đầu tư của tỉnh.


Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Tiến Sỹ bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam đến thăm và làm việc tại tỉnh. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giới thiệu khái quát về đặc điểm kinh tế, văn hoá, xã hội và vị trí địa lý của tỉnh; những thế mạnh của tỉnh trong thu hút đầu tư, phát triển vùng nguyên liệu sản xuất... Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết, những kết quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh thời gian qua có sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của các tầng lớp nhân dân. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng, buổi gặp mặt sẽ góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Hưng Yên và Israel trong thời gian tới. Đồng thời cho biết, tỉnh luôn chào đón sự hợp tác, đầu tư của các doanh nghiệp Israel và sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp của Israel hợp tác đầu tư, phát triển sản xuất trên địa bàn tỉnh. 

* Cùng ngày, tại trụ sở HĐND – UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với ngài Nadav Eshcar, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam và đoàn công tác. Cùng dự có đồng chí Đoàn Văn Hòa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch; lãnh đạo một số sở, ngành...
 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng và ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam thăm nhà máy sản xuất của Công ty cổ phần Tiên Hưng (Tiên Lữ)
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng và ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam thăm nhà máy sản xuất của Công ty cổ phần Tiên Hưng (Tiên Lữ)


Tại buổi làm việc, ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam Nadav Eshcar chia sẻ một số kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp của Israel. Ngài Đại sứ cho biết, Israel có kế hoạch hợp tác với tỉnh ở các lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục... Dự kiến trong thời gian tới sẽ  tổ chức các cuộc hội thảo trực tuyến về lĩnh vực sản xuất công nghệ cao, lĩnh vực giáo dục đặc biệt; tập huấn cho giáo viên, phối hợp đào tạo với một số trường đại học trên địa bàn tỉnh... Đồng thời bày tỏ mong muốn mở rộng mối quan hệ hợp tác với tỉnh trên các lĩnh vực.


Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp ngài Đại sứ và đoàn công tác đến thăm và làm việc tại tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những thành tựu mà Israel đạt được trong lĩnh vực nông nghiệp. Đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, Israel sẽ hỗ trợ tỉnh trong việc chuyển giao khoa học kỹ thuật lĩnh vực sản xuất nông nghiệp. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý với kế hoạch tổ chức hội thảo trực tuyến, chia sẻ kinh nghiệm trên các lĩnh vực nông nghiệp, giáo dục. Đồng thời cho biết, tỉnh sẽ phối hợp, hỗ trợ các doanh nghiệp, đơn vị của Israel trong quá trình triển khai tổ chức. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, thời gian tới, mối quan hệ hợp tác giữa Hưng Yên và Israel sẽ được thúc đẩy trên mọi mặt.


Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh, ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam và đoàn công tác đã đến thăm Trường phục hồi chức năng và dạy nghề cho người khuyết tật Khoái Châu; thăm Công ty cổ phần Tiên Hưng (Tiên Lữ); tham quan một số di tích tại huyện Khoái Châu, thành phố Hưng Yên.


Phạm Đăng
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)