UBND tỉnh:

Xem xét, cho ý kiến về một số nội dung quan trọng

19:52, 07/11/2019

Ngày 7.11, UBND tỉnh tổ chức họp xem xét, cho ý kiến về một số nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Văn Phóng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Đặng Ngọc Quỳnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại tá Đỗ Đình Hào, Giám đốc Công an tỉnh; Đoàn Văn Hòa, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh: Nguyễn Duy Hưng, Bùi Thế Cử và lãnh đạo các sở, ngành; các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.
 

Toàn cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp

 

Cuộc họp đã xem xét, cho ý kiến về một số nội dung: Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2019; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2020; dự thảo Nghị quyết ban hành quy định chế độ chi tiếp khách nước ngoài, chế độ chi tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế và chế độ chi tiếp khách trong nước trên địa bàn tỉnh; đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định một số chế độ đối với vận động viên, huấn luyện viên và chi tiêu tài chính đối với các giải thi đấu thể thao của tỉnh; quy định quản lý di tích, di vật, cổ vật, bảo vật quốc gia trên địa bàn tỉnh. 


Theo dự thảo báo cáo, năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh đạt được nhiều kết quả tích cực. Kinh tế tăng trưởng khá. Hoạt động xúc tiến và thu hút đầu tư có nhiều tiến bộ. Công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên và môi trường, khoa học và công nghệ, giao thông vận tải… được tăng cường. Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục và chính sách an sinh xã hội tiếp tục được quan tâm thực hiện có hiệu quả. Cải cách hành chính, giải quyết khiếu nại, tố cáo có nhiều tiến bộ. Quốc phòng, quân sự địa phương được bảo đảm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Năm 2020, tỉnh tập trung thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp như: Tiếp tục thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, hỗ trợ phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, chất lượng cao; nâng cao hiệu quả xúc tiến thương mại, xây dựng thương hiệu nông sản của tỉnh; đẩy mạnh thu hút đầu tư, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án phù hợp với các tiêu chí ưu tiên đầu tư của tỉnh; tập trung triển khai kế hoạch về cải thiện môi trường kinh doanh, cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử…


Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phóng yêu cầu các sở, ngành và địa phương tiếp thu, chỉnh sửa các báo cáo, dự thảo. Năm 2019, tỉnh đã hoàn thành tương đối toàn diện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên các lĩnh vực; trong báo cáo, các sở, ngành cần thống nhất về số liệu, so sánh, đánh giá với mục tiêu của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra để có cái nhìn tổng quan. Trong thời gian tới, các cấp, ngành cần quyết liệt chỉ đạo để hoàn thành vượt mức mục tiêu, kế hoạch của năm 2020 cũng như của cả nhiệm kỳ 5 năm. Để đạt được mục tiêu này, các ngành, địa phương cần vào cuộc quyết liệt, thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp đã đề ra. Trong đó, cần tăng cường công tác quản lý đất đai; thực hiện tốt sản xuất an toàn, chăn nuôi an toàn sinh học, phòng ngừa dịch bệnh và ô nhiễm môi trường; phối hợp trong giải quyết vướng mắc cho doanh nghiệp, người dân; đẩy mạnh cải cách hành chính… 


Nhân dịp này, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt chia tay, chúc mừng đồng chí Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chuyển công tác và đồng chí Trần Thị Tứ, nguyên Giám đốc Sở Nội vụ nghỉ hưu theo chế độ.


Mai Nhung
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)