Quyết liệt phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong các trường học

16:25, 13/03/2020

Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, các trường học tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch. Trong đó, các thầy cô giáo, học sinh phát huy khả năng, ứng dụng kiến thức đã học vào công tác phòng, chống dịch và có sự chung tay của phụ huynh học sinh.
 

Sản phẩm dung dịch rửa tay khô của thầy và trò trường THPT Triệu Quang Phục (Yên Mỹ)
Sản phẩm dung dịch rửa tay khô của thầy và trò trường THPT Triệu Quang Phục (Yên Mỹ)


Sau gần 2 tuần trở lại trường học, kế hoạch giáo dục được Trường THPT Triệu Quang Phục (Yên Mỹ) tiến hành song song với công tác phòng, chống dịch Covid-19. Trường chỉ đạo quyết liệt và hành động cụ thể bằng việc phát động toàn thể giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường sử dụng năng lực cá nhân, tập thể để phòng dịch Covid-19. Đặc biệt các giáo viên tổ bộ môn Hóa học – Sinh học đã định hướng học sinh vận dụng kiến thức được học vào thực tiễn cuộc sống. Sau thời gian nghiên cứu tích cực, tham khảo trên các website hướng dẫn cách điều chế dung dịch, kết hợp nguyên liệu sẵn có tại địa phương và điều kiện thực tế của nhà trường, các thầy, cô và học sinh Trường THPT Triệu Quang Phục đã chế tạo thành công dung dịch rửa tay khô, được kiểm nghiệm đủ tiêu chuẩn y tế. Sản phẩm đưa vào dùng thử nghiệm, sau đó được chuyển tới tất cả 24 phòng học cùng các phòng chức năng, phòng bộ môn trong nhà trường. 
Sản phẩm dung dịch rửa tay khô của thầy và trò Trường THPT Triệu Quang Phục được điều chế từ các thành phần như: Cồn y tế, hyđropeoxit, Gel nha đam, tinh dầu tràm. Trong đó, dầu tràm có tác dụng ức chế vi rút, giúp phòng cúm hiệu quả. Sản phẩm điều chế vừa có khả năng kháng khuẩn, vừa tốt cho đường hô hấp, dưỡng ẩm tốt nhờ gel nha đam. Quy trình pha chế được các thầy, cô giáo và học sinh thực hiện đúng yêu cầu về an toàn vệ sinh, không gây độc hại. 
Xây dựng môi trường giáo dục an toàn, tạo sự yên tâm của cha mẹ học sinh là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Trường THPT Tiên Lữ (Tiên Lữ) hiện nay. Hơn 1300 học sinh của trường trở lại học tập với tâm lý ổn định, phấn khởi khi được học tập, gặp lại các bạn, thầy, cô giáo. Cho tới thời điểm hiện tại, toàn bộ học sinh của nhà trường đều an toàn, bảo đảm sức khỏe và duy trì nề nếp học tập. 
Ngoài việc chuẩn bị các điều kiện an toàn cho học sinh, hiệu trưởng nhà trường còn gửi thư đến phụ huynh học sinh thể hiện sự thấu hiểu và thông cảm trước những khó khăn, lo lắng của các gia đình học sinh. Đồng thời, đề nghị mỗi gia đình thực hiện 5 nội dung để cùng nhà trường tạo dựng một môi trường học tập an toàn cho con em mình. Tất cả phụ huynh học sinh và học sinh đều đã ký cam kết với nhà trường cùng thực hiện nghiêm túc các nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch. Để công tác phòng, chống dịch có hiệu quả, phát huy được sức mạnh tập thể, có sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường, trường xây dựng quy trình quản lý học sinh, bảo đảm không để học sinh có dấu hiệu lâm sàng và yếu tố dịch tễ của dịch Covid-19 đến trường. Trường đã chia 3 khối lớp học thành hai buổi; bố trí thời gian vào học và ra chơi của hai khối không giống nhau nhằm bảo đảm học sinh ở từng khối lớp có đủ không gian và vòi nước để rửa tay, tránh nguy cơ tiếp xúc đông người. 
Tại Trường THPT Chuyên Hưng Yên, các giờ học diễn ra bình thường với tinh thần lạc quan nhưng không chủ quan. Sau tiết  học, giáo viên không quên nhắc học sinh về việc tự thực hiện các biện pháp cá nhân phòng dịch. Hằng ngày học sinh có phiếu theo dõi sức khỏe, kết quả đo thân nhiệt do cha mẹ học sinh thực hiện ở nhà và gửi cho giáo viên chủ nhiệm. Những học sinh sốt trên 37,50C sẽ được nghỉ học. Trường tập trung rà soát những học sinh có tiếp xúc với nguồn lây nhiễm và động viên các em nghỉ học. Các học sinh tiến hành khử trùng hàng ngày sau tan học, vào chủ nhật hằng tuần, trường phun khử trùng toàn bộ khuôn viên trường, lớp học, khu ký túc xá dành cho học sinh. Thường ngày, có khoảng 100 học sinh ở lại ký túc xá do nhà xa. Trong thời điểm này, trường phối hợp với phụ huynh học sinh động viên học sinh về nhà sau buổi học. Ngoài buổi học chính trên lớp, giáo viên hướng dẫn những nội dung bài học, chuyên đề để học sinh tự học, tự nghiên cứu; giao bài tập để học sinh em tự làm ở nhà. Đây là thời điểm cần sự tự giác cao của mỗi học sinh để phòng, chống dịch bệnh, song vẫn bảo đảm chương trình, nội dung học tập.
Đào Doan
 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)