Quy định khu vực cấm, hạn chế bay đối với tàu bay không người lái

09:13, 23/06/2020

Thủ tướng Chính phủ vừa có Quyết định số 18/2020/QĐ-TTg quy định rõ khu vực cấm bay, khu vực hạn chế bay đối với tàu bay không người lái (TBKNL) và các phương tiện bay siêu nhẹ (PTBSN). Theo đó, khu vực cấm bay đối với TBKNL và PTBSN gồm:


Khu vực các công trình quốc phòng và khu quân sự đặc biệt quan trọng do Chính phủ ủy quyền cho Bộ Quốc phòng trực tiếp chỉ đạo việc quản lý, bảo vệ. Khoảng cách từ TBKNL và PTBSN hoạt động đến ranh giới khu vực cấm theo chiều ngang không nhỏ hơn 500 m ở mọi độ cao.


Khu vực trụ sở làm việc các cơ quan Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, các ban, bộ, ngành T.Ư; trụ sở Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam; trụ sở làm việc của Đảng ủy, HĐND, UBND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc T.Ư; trụ sở các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của các tổ chức quốc tế tại Việt Nam. Khoảng cách từ TBKNL và PTBSN hoạt động đến ranh giới khu vực cấm theo chiều ngang không nhỏ hơn 200 m ở mọi độ cao.


Khu vực quốc phòng, an ninh; khu vực cảng hàng không, sân bay có hoạt động của tàu bay hàng không dân dụng, quân sự; khu vực nằm trong giới hạn của đường hàng không, các vệt bay, hành lang bay đã được cấp phép trong vùng trời Việt Nam, phạm vi giới hạn của đường hàng không được nêu trong Tập thông báo tin tức hàng không của Việt Nam "AIP Việt Nam" do Cục Hàng không Việt Nam công bố. Ngoài ra, Quyết định cũng quy định cụ thể các khu vực hạn chế bay đối với TBKNL và PTBSN...


Theo nhandan.com.vn


 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)