Công an thành phố Hưng Yên

Xử phạt đối tượng tung tin sai sự thật về dịch bệnh Covid -19 lên facebook

17:11, 26/03/2020

Thông qua công tác nắm tình hình, ngày 20.3, Công an thành phố Hưng Yên phát hiện tài khoản facebook “Phạm Lựu” đăng tải bài viết không đúng sự thật về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh với nội dung “Thôi xong Loa xã e thông báo là Hưng Yên đã có người xác định mắc bệnh Corvit-19 rồi. Thực sự quá sợ”. Qua xác minh, xác định chủ nhân của tài khoản facebook đã đăng tải thông tin trên là Phạm Thị Lựu, sinh năm 1991, trú tại xã Liên Phương (thành phố Hưng Yên). 


Quá trình làm việc, chị Lựu thừa nhận vào khoảng 16h ngày 20.3 chị nghe thấy hệ thống truyền thanh của xã phát nội dung tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Do nghe nhầm nội dung mà loa truyền thanh thông báo, tưởng rằng trên địa bàn tỉnh đã có người nhiễm bệnh Covid-19 nên chị đã đăng nhập vào tài khoản facebook “Phạm Lựu” của mình để đăng bài viết trên để mọi người cùng biết. Sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được 4 lượt like, 4 lượt bình luận của người dùng facebook. Sau đó, thấy chưa chắc chắn về thông tin đã đăng, chị Lựu đã xóa bài viết.


Để xác minh vụ việc, Công an thành phố Hưng Yên đã làm việc với lãnh đạo Đài truyền thanh xã Liên Phương và kiểm tra nội dung bản tin phát vào hồi 16h ngày 20.3. Tuy nhiên, qua kiểm tra, đài truyền thanh xã không có thông tin nào như bài viết chị Lựu đã đăng trên facebook.


Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Công an thành phố Hưng Yên xác định chị Lựu đã có hành vi “Cung cấp nội dung thông tin sai sự thật”, gây hoang mang trong dư luận nhân dân liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid- 19.


Công an thành phố Hưng Yên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị Phạm Thị Lựu với số tiền 10 triệu đồng.


Phương Huyền 
Công an tỉnh

 Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)