Ðề nghị xử lý cán bộ liên quan vụ đánh bạc nghìn tỷ trên mạng

10:02, 14/10/2019

Cơ quan An ninh điều tra (ANÐT) Công an tỉnh Phú Thọ vừa có Văn bản số 677/ANÐT đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông (TT và TT) trao đổi, phối hợp các ban, ngành liên quan xem xét kiểm điểm, xử lý trách nhiệm các ông Trương Minh Tuấn, Nguyễn Minh Hồng và một số cán bộ của Bộ TT và TT liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ.
 

(Ảnh minh họa: Reuters)
(Ảnh minh họa: Reuters)

Trước đó, khi còn là Bộ trưởng TT và TT, ông Trương Minh Tuấn ký Quyết định số 1718/QÐ-BTTTT, ngày 5-10-2016 về việc thành lập Ðoàn kiểm tra thực hiện kiểm tra, đánh giá việc chấp hành quy định về quản lý và sử dụng tài nguyên in-tơ-nét. Ðoàn kiểm tra đã phát hiện hoạt động của 14 trò chơi mang yếu tố cờ bạc, trong đó có 10 trò chơi đặt máy chủ trong nước và bốn trò chơi đặt máy chủ ở nước ngoài. Game bài Rikvip/Tip.Club của Công ty CNC và VTC Online có máy chủ đặt tại Tập đoàn Bưu chính, Viễn thông Việt Nam.


Làm việc với Cơ quan ANÐT, ông Trương Minh Tuấn khai không có quan hệ, không quen biết đối với Công ty CNC và VTC Online, nhưng do tin tưởng vào sự tham mưu, đề xuất của Chánh Thanh tra Bộ là Ðặng Anh Tuấn, cho nên đã bút phê "Ðồng ý" vào Phiếu trình số 63/PTr-Ttra về việc dừng hoạt động của Ðoàn kiểm tra. Hành vi của ông Trương Minh Tuấn thể hiện việc thiếu trách nhiệm, không chỉ đạo quyết liệt và kiểm tra việc thực hiện chỉ đạo của mình, dẫn đến việc Ðoàn kiểm tra đã phát hiện các trò chơi có dấu hiệu cờ bạc, nhưng không kết luận và đề xuất xử lý theo quy định của pháp luật, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng cho xã hội.


Cơ quan ANÐT cũng đề nghị Bộ TT và TT trao đổi, phối hợp các ban, ngành liên quan xem xét kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân: Nguyễn Minh Hồng, nguyên Thứ trưởng TT và TT, người ký giấy phép cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử G1 trên mạng cho Công ty CNC được phép sử dụng thẻ cào viễn thông làm phương tiện thanh toán cho các trò chơi trực tuyến trên mạng; Lê Quang Tự Do, Phó Cục trưởng Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử; Phạm Thị Thu Huyền, Trưởng phòng Thông tin điện tử; Bùi Thị Thúy Liễu, Phó Trưởng phòng Thông tin điện tử.


Theo nhandan.com.vnNội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)